สูตรการทำ หมูบะช่อ หรือ หมูนุ่มสูตร MK [Kraisiit]
หมูบะช่อ หรือ หมูนุ่มเอ็มเค นั้นเอง หมูนิ่มๆ เด้งๆ ต่างจากหมูสับใส่ต้มจืดไกลลิบลับ ไม่ติดฝุ่น รสสัมผัสที่เหนียวนุ่มกว่า ลื่นๆในปาก นำไปใส่ก๋วยเตี๋ยว ใส่โจ๊ก ใส่ต้มจืด ใส่สุกี้หม้อไฟ บอกได้คำเดียวว่าต้องทำคะ
ที่เอ็มเคขายเท่าไหร่นะ ถาดละ 52 บาท…ทำเองเถอะคะ ทำง่ายมาก!!!
ส่วนผสมทั้งหมด
หมูบดหยาบ 500 กรัม
มันหมูสับหยาบ 200 กรัม
กุ้งบดละเอียดจนเหนียว 200 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ต้น
เห็ดหอมซอยละเอียด 2 ดอก
แครอทซอยละเอียด 1 ชต
น้ำตาลทราย 2 ชต
ซีอิ้วขาว 3 ชต
คนอร์ 1 ชต
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันงา 1 ชต (ใส่ไม่ใส่ก็ได้คะ แต่ใส่แล้วจะหอมมว๊ากเลย)
แป้งมันหรือ ข้าวโพด 2 ชต
มันหมูสับหยาบ 200 กรัม
กุ้งบดละเอียดจนเหนียว 200 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ต้น
เห็ดหอมซอยละเอียด 2 ดอก
แครอทซอยละเอียด 1 ชต
น้ำตาลทราย 2 ชต
ซีอิ้วขาว 3 ชต
คนอร์ 1 ชต
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันงา 1 ชต (ใส่ไม่ใส่ก็ได้คะ แต่ใส่แล้วจะหอมมว๊ากเลย)
แป้งมันหรือ ข้าวโพด 2 ชต
วิธีทำ
1. บดหมูและมันหมูจนเหนียว 10 นาที ใส่ไข่ ใส่ต้นหอม ใส่เห็ด แครอท ปั่นให้เข้ากัน ปรุงรส
2. ใส่กุ้งที่บดแล้ว น้ำมันงา แป้งมัน นวดให้เข้ากัน
3. นำเข้าตู้เย็น 2 ชม หมักเข้าที่และหมูเย็นจัดได้ที่ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ต้มทันทีในน้ำเดือด
ทานกับอะไรได้บ้าง
ใช้ช้อนกลางตบบนกระบวยให้บางๆ ลวกในหม้อก๋วยเตี๋ยวร้อนๆใส่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ทำเป็นหมูบะช่อแผ่น (เคยกินที่วัดไร่ขิง แม่น้ำท่าจีน)
นำมาต้มในน้ำเดือดๆจนสุก ทานกับน้ำจิ้มสุกี้
ปั้นใส่โจ๊ก ใส่ข้าวต้ม หม้อไฟ ต่างๆนานาๆ อู๊ยยยยซี๊ดดดด
รู้อย่างงี้แล้วไม่ลองทำคงน่าเสียดายแย่เลย เดียวครั้งหน้า ไข่เจียว.com ไปเจอเมนูอาหารเด็ดๆ และน่าสนใจ ไข่เจียวสัญญาจะนำมาฝากเพื่อนๆ อีกเยอะเลยครับ หากเพื่อน ๆ กด Like Fanpage อาหารเพื่อสุขภาพเพื่อจะได้ติดตามเมนูเด็ดๆ ได้อีกช่องทาง
ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : Love to eat & cook by Kulthida Chase
****************************************ปลาย******************************* เรียนทั้งหมดของผู้เข้าชมที่รัก! ผมขอบคุณมากสำหรับการเยี่ยมชมบล็อกของฉัน! ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อหาเนื้อหาที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดสำหรับทุกท่าน! กรุณามีความโชคดี! จาก kraisiit.blogspot.com!! :)
สูตรการทำ หมูบะช่อ หรือ หมูนุ่มสูตร MK [Kraisiit]
Reviewed by Mailada
on
7:50 AM
Rating:
No comments: